Cardinal Court phát triển theo mô hình ốc đảo xanh giữa đô thị

Cardinal Court phát triển theo mô hình ốc đảo xanh giữa đô thị

Phú Mỹ Hưng dành 49% diện tích dự án Cardinal Court để bố trí công trình công cộng, quy hoạch theo hướng resort giữa khu trung tâm thương mại tài chính.

Cardinal Court tọa lạc ngay khu Thương mại tài chính quốc tế, một trong 3 phân khu chức năng thuộc trung tâm CBD (Central Business District) của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, các dự án có vị trí trong khu trung tâm thường được tối đa không gian, diện tích xây dựng công trình. Tuy nhiên với Cardinal Court, chủ đầu tư này tạo sự khác biệt ở triết lý quy hoạch, đưa ra hướng phát triển dựa trên ý tưởng về một “ốc đảo xanh” mang đậm phong cách nhiệt đới giữa lòng đô thị.

“Cardinal Court là sự kết hợp hài hòa giữa hai quy hoạch gần như đối lập là trung tâm tài chính, giao thương và không gian nghỉ dưỡng hạng sang”, đại diện Phú Mỹ Hưng chia sẻ.

Nhìn một cách tổng thể, Cardinal Court mang đến hai tầng không gian có sự chuyển đổi thú vị từ nhà ra đến ngõ và từ ngõ ra ngoài phố. Cụ thể, toàn dự án có 182 căn hộ và 37 cửa hàng, Phú Mỹ Hưng dành 49% diện tích đất để bố trí các công trình công cộng, giao thông nội khu, hồ bơi, clubhouse dành riêng cho chủ nhân khu nhà ở.

Trong đó, clubhouse là trái tim của dự án và được thiết kế các mặt bằng kính tạo không gian gần như mở hoàn toàn ra cảnh quan bên ngoài. Những không gian tiện ích bên trong clubhouse như phòng gym, phòng cộng đồng, phòng trẻ em… đều sở hữu tầm nhìn đẹp ra khu vực tiện ích hồ bơi, hoa viên công trình. Thiết kế này giúp cư dân có cảm giác “chạm vào thiên nhiên”.

Hồ bơi là một trong những điểm nhấn với chiều dài hơn 30 m, tương đương 1/3 chiều dài lô đất. Xung quanh hồ bơi bố trí các chòi nghỉ nằm trên mặt nước, tựa như “những resort ven biển”. Hồ jacuzzi nằm giữa bức tường cây xanh với mong muốn tạo nên “ốc đảo” vừa riêng tư vừa tạo cảm giác thư thái, sảng khoái. Ngoài ra, dự án còn có một khu vực tắm nắng và vòi sen ngoài trời để thuận tiện hơn cho cư dân. Các tiện ích khác như khu thể thao ngoài trời, không gian dạo bộ, BBQ… cũng bố trí quanh hồ bơi.

Dự án có 2 cổng, cổng chính nằm tại đường D-Bắc (hướng ra Nguyễn Lương Bằng), cổng còn lại sẽ dành cho những trường hợp đặc biệt, khẩn cấp. Chủ đầu tư cho biết đã tính toán kỹ việc bố trí lưu thông, tiếp xúc công trình, nhằm đảm bảo sự riêng tư, an ninh cho khu phố.

Quy hoạch của Cardinal Court cũng tạo điểm nhấn không chỉ bởi ngoại quan kiến trúc, tỷ lệ xây dựng, hay mật độ phủ xanh mà còn nằm ở việc chú trọng tạo hình không gian mang tính thẩm mỹ và khoa học. Mảng xanh sẽ giúp lọc không khí và tạo bóng mát, mặt nước sẽ tối ưu giải pháp điều hòa không khí chung.

Cụ thể, quá trình bốc hơi nước sẽ hấp thu nhiệt, không khí khi lưu thông sẽ truyền nhiệt tốt hơn không khí lặng. Từ lý thuyết trên, đội ngũ thiết kế bố trí thêm vòi phun nước ở khu vực hồ bơi, tạo sự chuyển động đối lưu không khí liên tục ngay cả khi không có bất kỳ hoạt động nào tại đây, giúp hơi nước bốc lên, làm dịu không khí, tăng cảm giác mát mẻ cho khu vực xung quanh.

Đội ngũ thiết kế bố trí toàn bộ hệ thống tiện ích tách biệt khỏi công trình nhằm tạo không gian biệt lập. Nhờ vậy nhu cầu giải trí của cư dân sẽ không gây sự bất tiện hay ảnh hưởng đến các cư dân khác trong khu phố. Lối thiết kế trên cũng tạo điểm nhấn cho công trình và góc nhìn đẹp cho các căn hộ hướng trung tâm dự án.

Yếu tố xanh còn thể hiện ở vật liệu sử dụng tại Cardinal Court. Đó là những vật liệu được tuyển chọn từ những thương hiệu chất lượng, uy tín, đáp ứng tiêu chí về thân thiện môi trường và sức khỏe cư dân. Nhờ đó, Cardinal Court đang là dự án căn hộ cao cấp duy nhất của khu Nam nhận chứng chỉ công trình xanh EDGE của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC).

Chưa có bình luận nào

Viết bình bình luận